Chợ Vàm sơ kết thực hiện Nghị quyết quý I, đề ra phương hướng quý II

Chiều ngày 22/3/2024, Đảng ủy thị trấn Chợ Vàm tổ chức hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ mở rộng sơ kết quý I, đề ra phương hướng nhiệm vụ quý II năm 2024, đồng chí Trương Thị Tuyết Ngọc-Huyện ủy viên,  Bí thư Đảng ủy thị trấn chủ trì hội nghị.

Quý I năm 2024, Đảng ủy thị trấn Chợ Vàm tập trung lãnh đạo cả hệ thống chính trị tổ chức thực hiện tiếp tục đưa tốc độ tăng trưởng kinh tế ở địa phương phát triển khá. Sản xuất nông nghiệp, thu hoạch trọn vẹn vụ đông xuân với tổng diện tích 1.272 ha, năng suất bình quân 7,4 tấn/ha. Các chính sách an sinh xã hội được quan tâm giải quyết kịp thời. An ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được giữ vững, ổn định. Công tác vận động quần chúng được quan tâm, đáp ứng kịp thời tâm tư nguyện vọng của nhân dân, phù hợp nhiệm vụ phát triển kinh tế địa phương, trong quí đã vận động quỹ cây mùa xuân gần 600 triệu đồng qua đó hỗ trợ kịp thời cho 91 hộ nghèo, 192 cận nghèo và 397 hộ khó khăn vui Xuân đón Tết. Công tác xây dựng đảng được chú trọng, thực hiện tốt việc triển khai, quán triệt thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết đại hội đảng các cấp, thực hiện tốt việc kiểm tra giám sát theo kết hoạch đề ra trong năm 2024.

Quý II, Đảng ủy thị trấn Chợ Vàm tập trung thực hiện tốt một số vấn đề như: tập trung chuẩn bị tốt việc xuống giống vụ Hè-Thu năm 2024; phòng chống tốt các loại dịch bệnh; chuẩn bị tốt công tác tổng kết năm học 2023-2024 và triển khai kế hoạch sinh hoạt hè năm 2024; rà soát nhu cầu lao động để mở lớp nghề phù hợp; triển khai thực hiện giải ngân vố dự án sinh kế, mô hình giảm nghèo thuộc chương trình mục tiêu quốc gia; đảm bảo tình hình an ninh chính trị-trật tự an toàn xã hội; sơ kết đánh giá các mô hình dân vận khéo hiệu quả; lãnh đạo thành công các đại hội như đại hội Mặt trận, đại hội hội liên hiệp thanh niên nhiệm kỳ 2024-2029, đại hội hội cựu chiến binh gương mẫu, đại hội tuyên dương nông dân sản xuất kinh doanh giỏi năm 2024./.